Thử nghiệm khả năng lọc nước bẩn của màng lọc UF thế hệ mới

Bộ lọc uf

Màng siêu lọc UF thế hệ mới sử dụng chất liệu màng PVDF có độ bền cao hơn so với màng PVC.

  • Kích thước lưới lọc: 0.01 micro
  • Nhiệt độ nước vào: 5 độ C ~ 45 độ C
  • Áp suất làm việc từ: 1 ~ 4 kgf/cm2
  • Nguyên lý lọc: từ ngoài vào trong

Video này cho thấy khả năng lọc sạch nước có độ đục như nước sông Hồng của màng UF.

 

Màng lọc UF ( Ultra Filtration) hay còn gọi là màng siêu lọc sợi rỗng thẩm thấu, mỗi sợi màng có dạng hình ống, màu trắng, khi lọc cho phép nước đi từ ngoài vào trong lòng ống nhờ áp lực dòng chảy của nước, khi ta bịt một đầu ống lại hoặc uốn ống theo hình chữ (U). Dưới áp lực dòng chảy của nước sẽ thấm qua các mao dẫn có kích thước khoảng từ 0,1~0,01micromet (µm). Các phân tử có kích thước lớn hơn, các loại virus, vi khuẩn sẽ bị giữ lại và thải xả ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc UF

Ultra Filtration (UF) là một công nghệ lọc dùng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Dưới một áp suất 1.0~4kgf/cm², nước tinh, muối khoáng và các phân tử ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1- 0.01 micron) sẽ “chui” qua màng dễ dàng để tạo ra một nguồn nước tinh khiết.

Màng lọc Ultrafiltration có thể hoạt động theo 2 nguyên lý:

Từ ngoài vào trong: Lớp lọc nằm bên ngoài màng, dòng nước có chất ô nhiễm được đẩy vào từ bên ngoài vào trong màng lọc tất cả các chất độc hại được giữ lại bên ngoài màng lọc. chỉ duy nhất nước sạch nguyên khoáng, nước tinh khiết sau lọc được thu ở bên trong màng lọc.

Từ trong ra ngoài: Lớp lọc nằm bên trong màng, dòng nước có chất ô nhiễm được thấm vào từ bên trong màng lọc. Nước sạch sau lọc được thu ở bên ngoài màng lọc.

Leave Comments

0986 978 499
0986978499