Phân biệt giữa máy lọc nước nhiễm mặn gia đình và máy lọc nước RO gia đình

máy lọc nước nhiễm mặn gia đình

Phân biệt giữa máy lọc nước nhiễm mặn gia đình và máy lọc nước RO gia đình

Bài viết này nhằm giúp mọi người có thêm thông tin về máy lọc nước nhiễm mặn gia đình. Tránh tình trạng mua sản phẩm không phù hợp với nguồn nước gia đình đang cần lọc để sử dụng.

Nguyên nhân dẫn đến thiếu nước ngọt

Vào mùa khô hạn, tại các vùng ven biển của nước ta, mực nước sông xuống thấp nên nước biển xâm lấn khá sâu vào đất liền. Việc sử dụng nước mặt để lọc lấy nước sinh hoạt bị ảnh hưởng do hàm lượng muối trong nước tăng cao lên đến 1000-5000ppm có lúc còn cao hơn.

Một số vùng sử dụng nước giếng khoan để lọc lấy nước sinh hoạt. Tuy nhiên, nước giếng khoan cũng có hàm lượng muối tăng cao theo mùa.

Giải pháp truyền thống

Bà con sinh sống tại các vùng này phải trữ nước mưa để dùng cho ăn uống, sinh hoạt. Tuy nhiên, vào mùa này lượng mưa ít nên lượng nước lưu trữ thường không đủ dùng.

Bà con ta gặp tình trạng thiếu nước ngọt phải mua nước từ nơi khác trở đến với giá khá cao.

Giải pháp chủ động nguồn nước ăn uống

Từ khi máy lọc nước RO dùng cho gia đình được bán rộng rãi trên thị trường. Nhiều hộ gia đình đã không tiếc tiền để mua máy về lọc lấy nước ăn uống. Đây là giải pháp chủ động nhất đáp ứng nhu cầu nước ăn uống hợp vệ sinh, an toàn cho sức khỏe.

Vấn đề gặp phải khi dùng máy lọc nước ro gia đình tại các vùng nước bị nhiễm mặn

Máy lọc nước ro gia đình dùng công nghệ lọc qua màng lọc ro. Màng ro có tác dụng lọc các muối khoáng hòa tan trong nước. Màng ro loại này chủ yếu thiết kế để lọc nước có hàm lượng muối khoáng thấp hơn 1000ppm.

Rất không may, vào mùa khô hạn, tại các vùng bị nước biển xâm lấn. Hàm lượng muối hòa tan trong nước tăng cao trên 1000ppm. Dẫn đến các máy lọc nước ro gia đình thường bị hỏng do màng ro bị tắc, không thể cung cấp đủ nước ăn uống cho hộ gia đình.

Máy lọc nước nhiễm mặn gia đình có gì khác biệt với máy lọc nước ro gia đình.

Điểm giống nhau:

  • Cả hai loại máy đều sử dụng 7 – 10 lõi lọc chức năng, vỏ tủ kính cường lực, bình tích áp, vòi lấy.
  • Kích thước, cách lắp đặt, vận hành, công suất lọc như nhau.

Điểm khác nhau:

  • Máy lọc nước nhiễm mặn sử dụng tủ kính cường lực có thân tủ bằng inox để tránh han rỉ.
  • Các chi tiết khác đều được làm bằng inox hoặc nhựa để chịu được môi trường nước muối.
  • Đặc biệt, màng lọc ro và bơm tăng áp được thiết kế làm việc với áp suất cao hơn so với màng ro thông thường. Đặc điểm này chính là yếu tố then chốt để màng lọc nước nhiễm mặn lọc được nước lợ có hàm lượng muối cao từ 1000-3000ppm.
  • Đặc điểm vượt trội: máy lọc nước nhiễm mặn vẫn có thể lọc nước thông thường và cho tốc độ lọc nhanh hơn so với máy lọc ro thông thường.

Hiện tại, trên thị trường có vài loại máy lọc nước nhiễm mặn gia đình. Trong đó, Máy lọc nước nhiễm mặn gia đình Unicorn có đầy đủ tính năng kể trên.

Chi tiết sản phẩm xem tại đây (Click vào để xem). Nhà sản xuất có chính sách giảm giá 10% cho khách hàng mua online hoặc đặt mua qua hotline: 024.6257.1846.

Leave Comments

02462571846
02462571846