Máy lọc nước RO hoạt động như thế nào nếu thiếu bình tích áp ?

Cấu tạo bình tích áp

Nhiều người dùng muốn biết, tại sao mỗi máy lọc nước RO lại có kèm theo một bình chứa nước. Thường gọi là bình tích áp.

Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi xin chia sẻ nguyên lý và cấu tạo của bình như sau:

Bình tích áp là gì?

Do máy lọc nước RO lọc rất chậm, làm sạch nước từng ít một. Phải mất khoảng một giờ mới lọc được 10 lít nước. Bởi vậy cần một bình chứa để đảm bảo lấy nước ra bất cứ khi nào bạn cần. Bạn không cần đợi máy lọc đủ số nước cần lấy.

Các bình chứa này được gọi là bình tích áp vì chúng sử dụng sức mạnh tổng hợp của nước và không khí để tạo ra áp suất trong bình.

Bình tích áp hoạt động như thế nào?

Bình tích áp sử dụng khí nén để tạo áp lực nước bên trong bình. Một bình tích áp được cấu tạo với một buồng khí ngăn cách với khoang chứa nước bằng màng đàn hồi và đi kèm với một van nạp khí. Khi bình chứa đầy nước, trọng lượng của nước sẽ bắt đầu nén không khí. Khi không khí tiếp tục bị nén, áp suất trong bình sẽ tăng lên. Khi bình chứa đạt đến một áp suất bên trong nhất định, nó sẽ báo hiệu cho công tắc áp suất tắt bơm cấp nước.

Khi bạn mở vòi nước, áp suất không khí sẽ tác động lên nước đẩy nước thoát ra khỏi bình, nước có áp suất đi qua các đường ống và ra khỏi vòi nước. Khi nước thoát ra khỏi bình chứa, không khí sẽ bắt đầu giãn nở trở lại, làm giảm áp suất trong bình chứa và báo hiệu cho công tắc áp suất mở bơm nước để bơm tiếp tục cấp nước.

Cấu tạo của bình tích áp?

Mỗi bình thường có dung tích chứa nước khoảng 6-9 lít nước.

Vỏ bình có thể làm bằng sắt sơn tĩnh điện hoặc bằng nhựa hoặc inox.

Bên trong bình có 2 khoang chứa, một khoang chứa nước và một khoang chứa khí. Ngăn cách giữa 2 khoang bằng một màng đàn hồi bằng cao su tổng hợp. Màng này đã được loại bỏ mùi và những chất có hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Khí được nén vào khoang chứa khí với áp suất từ 5-7psi. Thường dùng là khí Nitơ vì khí này ít bị dãn nở dưới tác dụng của nhiệt độ môi trường.

Leave Comments

02462571846
02462571846